Home Tổng HợpTiền Ảo Cách dự đoán xu hướng giá tiền điện tử Bitcoin?
Cách dự đoán xu hướng giá tiền điện tử Bitcoin?

Cách dự đoán xu hướng giá tiền điện tử Bitcoin?

  • by Admin - March 18, 2019
  • 6473
  • 50

Công cụ phân tách thị trường nào là xác thực nhất? Liệu khi đã nắm vững hết các phương tiện phân tích giá thì nhà đầu tư lại bắt đầu lo sợ những vấn đề gì? Làm thế nào để dự đoán thiên hướng giá tiền điện tử?


Phân tích thị trường càng ngày càng phức tạp! Nhà đầu tư nên làm gì?


Phân tích đóng vai trò quan trọng đối với nhà đầu tư. Nó giúp nhà đầu tư đưa ra những quyết định có cơ sở xem thời khắc nào là tốt nhất để mua, bán hay giữ lại. Dưới đây là 3 dạng phân tích chính trong lĩnh vực này – và mặc dầu công nghệ đang giúp chúng ngày một dễ tiếp cận và thực hiện hơn – những dạng phân tích này đã là chủ lực của ngành tài chính trong nhiều thập kỷ qua. Thật vậy, những dạng phân tách trước tiên đã xuất hiện tại châu Á từ thế kỉ 18, khi nó được dùng để chỉ ra những thay đổi trong giá gạo.


Phân tích kỹ thuật liên quan đến việc chỉ ra các thiên hướng dạng số liệu dựa trên các hoạt động trong dĩ vãng – xác định các chuyển động giá và các chỉ báo quan trọng khác, chả hạn như khối lượng giao thiệp ngày nay. Những nhà phân tách này thường có triết lý riêng cho rằng giá sẽ diễn biến theo xu hướng và lịch sử sẽ lặp lại, và họ sử dụng dữ liệu của mình để dự đoán liệu giá sẽ tăng hay giảm trong diễn biến tiếp theo. Điều này nói lên rằng, đây giống như việc dự báo thời tiết, và hiển nhiên không phải nó luôn đúng.


Phân tích căn bản có một cách tiếp cận khác đối với vấn đề. Thay vì coi xét giá sẽ đi đâu, phương pháp này lại nghiên cứu các nguyên tố ảnh hưởng đến con số – như tình trạng nền kinh tế hoặc cách một tổ chức đang được quản lý như thế nào – để xác định giá trị của 1 tài sản. Phương pháp này loại bỏ cảm xúc ra khỏi quá trình và dựa trên triết lý rằng thị trường đang đánh giá thấp hơn hoặc cao hơn giá trị của 1 đồng tiền điện tử, và sau hết sẽ có sự điều chỉnh giá xảy ra.


Phân tích tâm lý là việc nhận thấy các nhà đầu tư đang bị thúc đẩy mạnh bởi những người có địa vị trong thị trường như: nhà báo, những người có sức liên quan, những nhà đầu tư xung nói quanh họ. Ở đây, triết lý là việc tin rằng dữ liệu không phải luôn phản chiếu toàn bộ câu chuyện đang diễn ra – và những xu hướng như bán ra hoảng loạn hay mua vào vô lối có thể xảy ra bất ngờ bởi nhận thức và chờ mong của cộng đồng.


Tôi không biết phải đọc biểu đồ như thế nào!


Có một cách thức đằng sau sự điên rồ ở đây. Khi thực hành phân tích kỹ thuật, bạn sẽ muốn phân tách được giá đã phát triển như thế nào trong 1 ngày, 1 tháng hay 1 năm, nhưng nếu chỉ nhìn giá trị trung bình trong 24 giờ thì sẽ không nói lên hết về câu chuyện.

Chân nến cho phép bạn nhìn lại được đầy đủ chi tiết quá trình giá của 1 loại tiền điện tử biến động như thế nào trong suốt 1 phiên giao tiếp và thực hiện các so sánh kéo dài trong suốt 1 khoảng thời gian dài.

Điều này thực hiện được là nhờ hình dạng của nến và bạn sẽ thấy rằng mỗi chân nến đều có 2 đường thẳng mỏng và 1 hình chữ nhật dày hơn ở giữa. Nó nhìn gần giống như 1 cục pin tròn nằm dọc.


yeu to chan nen


Nếu hôm đó được ghi nhận là một ngày giá tăng, nến giá sẽ có màu xanh. Đường kẻ ở đáy biểu lộ giá thấp nhất được ghi nhận trong phiên giao tiếp, trong khi đường kẻ ở đỉnh biểu đạt giá cao nhất đạt được trong phiên. Cạnh chiều rộng dưới của hình chữ nhật khi nến màu xanh bộc lộ giá của tài sản được giao dịch khi mở phiên, và cạnh chiều rộng trên của hình chữ nhật biểu đạt giá khi đóng phiên giao dịch.

Trong khi đó, nếu giá giảm mạnh, chân nến này sẽ chuyển thành màu đỏ. Nguyên tắc để đọc biều đồ này là như nhau, nhưng chỉ có vài điểm bị đảo ngược. Bây giờ, đường kẻ trên đỉnh và dưới đáy vẫn mô tả giá cao nhất và thấp nhất trong phiên giao du được ghi nhận, nhưng cạnh chiều rộng của hình chữ nhật từ dưới trở lên lại biểu đạt tuần tự là giá đóng phiên và mở phiên giao tế.

Đây là một phát minh tuyệt vời đã được thử nghiệm và kiểm tra qua nhiều thế kỷ – và cho biết giá cả trong thị trường tiền điện tử thế giới biến động như thế nào, và các chân nến theo từng giờ được dùng thường xuyên để quan sát giá trong suốt 1 ngày giao tế.


Làm thế nào tôi phản ứng với những điều đồ thị mô tả?


Ví dụ, một chân nến hình cây búa thường có một đường kẻ dài xuống đáy, điều này chỉ ra rằng giá đã giảm rớt mạnh trước khi hồi phục để đóng phiên với giá cao hơn. Thông thường, điều này được hiểu rằng các của cải tiền điện tử đã bị bán ra rất nhiều trong suốt phiên giao tiếp, nhưng những người mua cũng đã đáp lại một sức ép đủ mạnh giúp giá tăng lên trở lại.

Hình dạng này cũng có thể đảo ngược lại, có nghĩa rằng sẽ có 1 đường thẳng kẻ dài “bắn lên trời”. Thông thường, điều này có thể hiểu rằng giá đang giảm nhưng đang trong đà quay lại để tăng lên.

Chân nến sao băng có hình trạng khá giống với nến giá búa ngược nhưng xảy ra trong một bối cảnh khác. Hình dạng điển hình này thường được thấy khi giá tăng và báo hiệu rằng 1 tài sản đang chuẩn bị vào giai đoạn thiên hướng giảm.

Chân nến người treo cổ cũng hữu dụng trong việc dự đoán khi nào thị trường khởi đầu yếu đi. Những cây nến này phát sinh sau 1 khoảng thời gian khi giá vừa mới trong kỳ tăng, và áp lực bán lúc này xảy ra, điều nói lên rằng kỳ tăng giá đang đến hồi kết.


cac loai chan nen


Khi đọc những đồ thị về các chân nến, việc quan sát biểu đồ trong ngắn hạn và dài hạn rất quan trọng, và tính toán chiến lược để bảo vệ bạn trước sự biến động của thị trường. Nhà đầu tư thường dùng các lệnh dừng-giới hạn để bảo vệ mình, là các lệnh tương tác đến việc tự động bán 1 của cải khi nó chạm vào mức giá dừng đã được xác định từ trước.


Kỹ thuật phân tích nào được sử dụng nhiều nhất?


Một phương pháp phổ thông nhất được dùng là đường xu hướng. Phương pháp này loại bỏ các bất thường và trường hợp ngoại lệ của một giá tiền điện tử để chỉ ra một khuynh hướng tăng khi các tài sản này liên tục chạm những mức giá cao mới – hoặc thấp nếu giá giảm trong nhiều ngày liên tiếp. Điều này, phối hợp với việc phân tách hình dáng của biểu đồ nến, có thể giúp tiết lộ liệu một xu hướng có thể tiếp tục hoặc sắp chấm dứt hay không, và cho phép các nhà đầu tư đưa ra quyết định phê chuẩn liệu chiến lược ngắn hạn của họ là gì.

Một chiến lược khác được gọi là trung bình động. Phương pháp này ảnh hưởng đến việc theo dõi thường xuyên giá của 1 loại của cải tiền điện tử trong 1 khoảng thời kì – và khoảng thời kì có thể là 1 tuần, 10 ngày, 30 ngày là tùy vào bạn. So sánh các trung bình động giữa 1 khuông thời kì ngắn hạn và 1 khuông thời gian dài hạn có thể giúp tìm ra được khuynh hướng mới và giúp bạn nhận thấy sự tăng trưởng hay giảm mạnh gần đây, dấu hiệu mà những thống kê dài hạn hơn sẽ không thể chỉ ra rõ được.


cong cu phan tich


Có nên chỉ dựa vào phân tách kỹ thuật?


Hãy luôn nhớ rằng phân tích kỹ thuật sẽ không nói cho bạn biết các nguyên tố căn bản đang ảnh hưởng đến thị trường và khiến giá biến động tăng hoặc giảm. Tấn công của hacker, các quy định quản lý, những tin tức quan trọng, các thỏa thuận đóng vài trò bước ngoắc và việc ra mắt các sản phẩm mới đều có thể giúp bạn dự đoán – và đưa ra ý tưởng về nơi nến sẽ rơi trước khi nó xảy ra. Chỉ dựa vào một hình thức phân tích duy nhất giống như việc cố gắng ăn 1 miếng steak nhưng chỉ dùng một cái nĩa. Bạn cần một con dao nữa!


Có công cụ nào phân tách chuyển động thị trường dễ dàng hơn?


Như chúng tôi đã đề cập trước đó, các bài viết phân tách giá thường xuyên của chúng tôi chỉ chuẩn bị biểu đồ cho các bạn và cung cấp các bài viết bằng văn bản phân tách những gì có thể là căn nguyên gây ra các biến động này. Tất nhiên, dữ liệu có thể được diễn giải theo nhiều cách khác nhau và không có hai nhà phân tách nào giống nhau cả, tức thị mỗi người sẽ nắm bắt 1 xu hướng dựa trên nghiên cứu của riêng họ. Do đó, việc cập nhật càng nhiều tin tức về tiền điện tử càng tốt sẽ là 1 gợi ý để đảm bảo rằng bạn có thể thấy được bức tranh lớn hơn trong thế giới tiền điện tử này.

YOU MAY ALSO LIKE