Home Tổng HợpCá KoiKiến Thức Sử dụng hạt lọc Kaldnes cho hồ cá hiệu quả
Sử dụng hạt lọc Kaldnes cho hồ cá hiệu quả

Sử dụng hạt lọc Kaldnes cho hồ cá hiệu quả

  • by Admin - March 15, 2019
  • 1512
  • 49

Hạt Kaldnes là một trong những vật liệu lọc cho hồ cá Koi có tác dụng xử lí nước thải rất tốt, nếu có điều kiện chúng ta có thể kết hợp sự dụng hạt lọc Kaldnes vào hồ Koi hoặc hồ thủy sinh để xử lý nước thải của hồ tốt hơn.

 

Cấu tạo của hạt Kaldnes

 

Hạt Kaldnes được chế tạo với nhiều bánh răng phân chia thành các rãnh đối xứng nhau. Tại các rãnh này, các vi khuẩn sẽ bám trụ vào đây và nhờ vậy Hạt Kaldnes có tác dụng rất tốt trong việc xử lí các chất thải trong hồ cá.  Hạt Kaldnes hay còn gọi là hạt lọc động được thử nghiệm và đưa vào sử dungjt rong thực tiễn của ngành thủy sản bởi Kaldnes Moving Bed và được đánh giá là có tác dụng lọc lớn gấp 5 lần so với sứ lọc và nham thạch.

 

Công dụng chính của hạt lọc Kaldnes

 

Hạt Kaldnes rất nhẹ, diện tích tiếp xúc bề mặt khá lớn và khả năng di chuyển trong môi trường nước với độ khuyếch tán tối đa giúp nâng hiệu suất lọc, lọc được các loại vi khuẩn và các chất thải trong hồ cá.

 

Một số điều cần chú ý khi chọn hạt Kaldnes

 

Khi chọn hạt Kadldnes bạn cần chú ý một trong những vấn đề sau để đảm bảo hạt hoạt động có hiệu quả: Thứ nhất, hạt Kaldnes phải sạch, không bị nứt, vỡ. Thứ hai, chọn các loại hạt nhẹ Thứ ba, hạt Kaldnes có giá thành rất rẻ trong thị trường, bạn cần phải tham khảo giá để tránh trường hợp bị mua giá quá cao. Hạt Kaldnes rất dễ làm vệ sinh, nó có khả năng tự làm sạch hoặc trong trường hợp bạn muốn làm vệ sinh hạt Kaldnes, bạn chỉ cần xịt nước rửa là có thể loại bỏ các cặn bẩn bám trong hạt. Tuy nhiên bạn cũng chú ý thiết kế bể lọc phù hợp mới phát triển tối đa công dụng của hạt lọc Kaldnes.

Xem các video tham khảo để hiểu rõ hơn về sử dụng lọc kaldnes Thường, hạt Kaldnes có tuổi thọ từ 15 – 20 năm, rất lâu so với các loại vật liệu lọc khác trong hồ cá Koi như san hô, nham thạch, sứ lọc. Vì vậy, bạn không cần phải thường xuyên thay mới loại vật liệu này trong suốt quá trình nuôi cá Koi. Hiện tại ở Đà Nẵng thị trường hạt lọc Kaldnes không phổ biến nên việc tìm mua không dễ dàng, nếu có khó khăn về mua hạt lọc Kaldnes, bạn có thể liên hệ Koi Đà Nẵng sẽ hỗ trợ bạn.

YOU MAY ALSO LIKE