Home Tổng HợpCá KoiKiến Thức Cơ bản về bộ lọc cho hồ cá Koi, hệ thống lọc nước
Cơ bản về bộ lọc cho hồ cá Koi, hệ thống lọc nước

Cơ bản về bộ lọc cho hồ cá Koi, hệ thống lọc nước

  • by Admin - March 15, 2019
  • 4941
  • 41

Trước khi có ý định xây dựng một hồ cá Koi tại gia đình, một trong những vấn đề đầu tiên mà bạn cần phải chú ý là hệ thống lọc.Hiểu rõ những điều cơ bản về bộ lọc cho hồ cá Koi ảnh hưởng khá nhiều đến sự phát triển của các chú cá Koi may mắn này. 

 

Vì sao bạn cần phải trang bị một hệ thống lọc cho cá Koi

 

Không chỉ riêng cá Koi mà bất kì loài cá nào cũng cần phải có một hệ thống lọc đạt chuẩn để đảm bảo cho môi trường sinh sống của cá. Những chất thải của cá, rêu tảo bạn nuôi trong hồ lâu ngày sẽ làm nước bị đục, bẩn mà nếu không vệ sinh đúng cách, cá sẽ dễ bị bệnh và chết. Một hệ thống lọc đúng chuẩn sẽ giúp bạn giải quyết được tình trạng trên.

 

Như thế nào là một hệ thống lọc đúng chuẩn cho hồ cá Koi?

 

Một hệ thống lọc cần phải đảm bảo được các bộ phận sau, bạn cần chú ý khi lắp đặt để có được một hệ thống chất lượng, đầy đủ chức năng: Hệ thống hút : hút cá đáy và bề mặt hồ cá. Hệ thống lọc : Gồm có lọc thô và lọc tinh. Hệ thống đẩy : Bao gồm đẩy mặt và đẩy dưới đáy hồ, hoặc đẩy lên thác suối nếu có.( thác suối giúp tạo được thêm nhiều nguồn oxi cho cá. Hệ thống xả gồm có xả cặn hồ cá và xả cặn trong hồ lọc. Hệ thống tràn : Bao gồm việc hạn chế tràn hồ cá và tràn hồ lộc. Để có thể hình dung được về hệ thống lọc hồ cá Koi, bạn có thể tham khảo các sơ đồ sau đây. Tuy nhiên, tùy vào kích thước hồ và ý muốn thiết kế của bạn mà khi lắp đặt sẽ có những điểm khác so với mô hình.

Ảnh 1

so-do-loc

 

Ảnh 2

he thong loc nuoc

 

Ảnh 3

he thong loc koi

 

 

Một hệ thống lọc nước như thế này có thể giúp bạn lọc sạch được toàn bộ phân và rác thải tích tụ lâu ngày trong hồ, loại bỏ được các sinh vật gây hại, các loại rong rêu đã chết. Một trong những chức năng nữa mà bạn không thể bỏ qua đó chính là một hệ thống lọc hoàn chỉnh sẽ giúp tiết kiệm thời gian và công sức cho mỗi lần thay nước hồ cá, mọi thứ đều được làm tự động hiệu quả mà lại tạo được môi trường sinh thái tốt cho cá sinh trưởng. Hi vọng rằng các thông tin trên có thể giúp được bạn hiểu được phần nào về chức năng cũng như cách thức hoạt động của hồ cá Koi để có thể chăm sóc cá tốt.

YOU MAY ALSO LIKE