Home Tổng HợpCá KoiKiến Thức Vật liệu lọc cho hồ cá Koi đúng tiêu chuẩn
Vật liệu lọc cho hồ cá Koi đúng tiêu chuẩn

Vật liệu lọc cho hồ cá Koi đúng tiêu chuẩn

  • by Admin - March 15, 2019
  • 9103
  • 17

Nếu bạn đã biết những điều cơ bản về hệ thống lọc cho hồ cá Koi thì cũng đừng nên bỏ qua các vật liệu lọc cho hồ cá Koi nhé. Hãy chuẩn bị các vật liệu sau đây để hồ cá nhà bạn được hoàn hảo hơn bao giờ hết.

 

Bùi nhùi lọc bể cá

 

vat-lieu-loc-bui-nhui

 

Bùi nhùi lọc bể cá là một vật liệu dạng tấm bạn có thể cắt thành từng miếng như ý thích của mình.Tốt nhất bạn nên cắt tấm bùi nhùi cho phù hợp với khoang lọc trong hồ cá. Miếng lọc này sẽ giúp bạn lọc nước, tăng khả năng thoát nước cho khả năng thoát nước cho bể lọc trong hồ cá Koi của bạn.

Giá bán tấm bùi nhùi thường là 400.000/m2

 

Vật liệu dùng để lọc nham thạch

 

nham-thach

 

Nham thạch là vật liệu xốp, có nhiều lỗ li ti, trong hồ cá, nham thạch sẽ có tác dụng tạo một môi trường sinh thái tốt, phân hủy các chất hữu cơ giúp cho bể cá luôn luôn sạch sẽ . Ngoài ra, bạn còn có thể dùng nham thạch để làm vệ sinh bể thủy sinh hoặc dùng làm giá thể để trồng các loại cây cảnh. Rất nhiều công dụng nhưng nham thạch lại có giá rất rẻ chỉ có 15.000 đồng/kg.

 

Bông lọc

 

bong-loc

 

Bông lọc là vật liệu khá quan trọng có tác dụng lọc các chất cặn bã, thứ ăn thừa và phân mà cá Koi thải ra trong hồ. Trong hệ thống lọc, bông lọc thường được đặt ở ngăn đầu tiên, giá thị trường khoảng 10.000 đồng thôi.

 

Sứ lọc

 

Sứ lọc có rất nhiều công dụng trong hệ thống lọc:

Tác dụng tăng khả năng trao đổi chất, loại bỏ kim loại có trong nước đồng thời phân giải được các chất mùn hữu cơ, các chất độc như Amoniac, muối NH4+, kiểm soát sự phát triển của tảo trong hồ cá của bạn.

 

Gốm lọc

 

Gốm lọc thường đượ xếp dưới nham thạch để tăng hiệu ủa thoát nước của bể lọc nước hồ cá Koi.

 

Quả lọc Bio Ball

 

Bio-Balls

 

Quả lọc Bio Ball thường được đặt ở ngăn thoát nước cuối cùng trong hệ thống lọc của hồ cá Koi. Quả lọc này có tác dụng tăng khả năng hòa tan oxi vào trong nước.

Ngoài ra bạn còn có thể tìm thấy một số vật liệu lọc cho hồ cá Koi như hạt lọc Kaldnes với cấu tạo các bánh răng cưa là nơi để các vi khuẩn trú ngụ. San hô vụn có tác dụng tăng độ Ph cho nước.

Bạn có thể tìm mua các vật liệu này dễ dàng tại các cửa hàng bán vật liệu lọc cho các hồ  cảnh với giá thành rẻ.

YOU MAY ALSO LIKE