Home Tổng HợpCá KoiKiến Thức Sử dụng bùi nhùi cho hệ thống lọc hồ, bể nuôi cá Koi
Sử dụng bùi nhùi cho hệ thống lọc hồ, bể nuôi cá Koi

Sử dụng bùi nhùi cho hệ thống lọc hồ, bể nuôi cá Koi

  • by Admin - March 15, 2019
  • 5056
  • 55

Bùi nhùi hay còn gọi là J-Mat là một trong những vật liệu lọc thường được sử dụng trong hồ cá Koi. Hãy cũng tham khảo một số vấn đề cần lưu ý của dụng cụ lọc hữu ích này để sử dụng nhé!

Cùng với các vật liệu khác trong các hồ cá cảnh thông dụng như sứ lọc, nham thạch, bùi nhùi là thứ không thể thiếu mà bạn cần phải trang bị cho hồ cá của mình.

 

Những đặc điểm của bùi nhùi

 

Bùi nhùi là vật liệu có sẵn ở dạng tấm bạn có thể cắt thành từng miếng nhỏ để phù hợp với khoang lọc trong hồ cá của bạn.

Bùi nhùi là vật liệu được làm từ sợi nhựa tổng hợp, rất nhẹ và có độ dày khoảng 5cm. Bạn có thể mua các vật liệu này tại các cửa hàng chuyên bán các vật liệu lọc cho hồ cá. Gía bấm bùi nhùi hiện nay thường là 400.000đ/m2.

 

bui-nhui2

 

Một trong những ưu điểm của loại vật liệu này chính là độ bền, bùi nhùi cho hồ cá không bị ăn mòn cho thời gian, dễ dàng vệ sinh.

 

Chức năng của bùi nhùi trong hệ thống lọc hồ cá Koi

 

Bùi nhùi có chức năng khá tốt trong việc thoát nước, là nơi cư trú của rất nhiều vi sinh vật có lợi, tạo môi trường sống an toàn cho cá. Cụ thể, bùi nhùi trong hồ cá Koi có các chức năng chính sau đây:

Bùi nhùi có tác dụng tăng cường quá trình trao đổi chất của các chú cá Koi

Loại bỏ chất độc, kim loại nặng trong nước

Có tác dụng phân giải các chất hữu cơ.

Bùi nhùi còn có tác dụng kiểm soát sự tăng trưởng của các vi khuẩn, tảo trong hồ cá. Bên cạnh đó còn bổ sung tốt các khoáng chất, nguyên tố vi lượng giúp cá sinh trưởng tốt.

Những chức năng trên của bùi nhùi sẽ giúp bạn tạo được một môi trường nước sạch sẽ cho những chú cá Koi nhà bạn. Hãy tham khảo các cách lắp đặt bùi nhùi và các vật liệu lọc khác để có một hệ thống lọc hoàn chỉnh.

YOU MAY ALSO LIKE