Home Tổng HợpCá KoiKiến Thức Phòng và trị bệnh cho cá Koi hiệu quả nhất
Phòng và trị bệnh cho cá Koi hiệu quả nhất

Phòng và trị bệnh cho cá Koi hiệu quả nhất

  • by Admin - March 15, 2019
  • 8882
  • 42

Nếu bạn đang nuôi những chú cá chép Koi trong nhà của mình thì đừng quên tìm hiểu một số loại bệnh của cá Koi để có cách phòng bệnh cho cá Koi hiệu quả nhé!

Bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn thông tin về một số loại bệnh thường gặp ở cá Koi, khi thấy cá nhà mình có những biểu hiện này thì hãy sớm tìm cách điều trị thích hợp bạn nhé!

 

benh 1

 

Bệnh ký sinh trùng giáp

 

Ký sinh trùng giáp là một loại bệnh phổ biến ở cá Koi và bạn có thể nhìn thấy rõ bằng mắt thường. Các trùng nhỏ này sẽ báo vào thân, đuôi của cá Koi.

 

Anchor Worm

 

Hay còn gọi là trùng mỏ neo, thường xuất hiện trong giai đoạn trưởng thành của cá Koi. Loại trùng này thường sống trong mang của cá Koi, khi loài cá này giao phối, loại trùng này sẽ tiếp tục phát triển, khiến cá koi trở thành mục tiêu cho các loại nấm, nhiễm khuẩn.

Để điều trị, bạn loại bỏ ký sinh trùng bằng nhíp gây tê, loại bỏ trùng mỏ neo khỏi cá Koi.

 

benh 2

 

Costia

 

Loại bệnh này thường xuất hiện ở da và mang của cá Koi, có màu đục xám.

Costia thường chỉ ảnh hưởng đến cá đã được suy nhược do một số nguyên nhân khác, và thường có thể được nhìn thấy trên mình Koi như là một ký sinh trùng thứ cấp.

Bạn có thể sử dụng phương pháp điều trị bao gồm Kali permanganat, Acriflavine và tắm muối mạnh mẽ của 3% (4 và một nửa oz mỗi gallon)

 

Cotton Wool Disease

 

Columnaris (Flexibacter columnaris) là một bệnh nhiễm vi khuẩn. Biểu hiện dễ nhận biết nhất là các búi trắng phát triển xung quanh miệng và lan vào cơ thể và vây, thường dẫn đến loét.

Bạn có thể điều trị bằng thuốc chống vi khuẩn.

 

benh 3

 

Dropsy

 

Dropsy hay còn gọi là xù vẩy, đôi mắt thường lòi ra. Khi cá Koi mắc bệnh này, bạn cần phải cách li cá bị bệnh và điều trị bằng thuốc chống vi khuẩn

 

benh 5

 

Gill Maggots

 

Là loại ký sinh thường bám vào các mang cá, có màu xám và đen dài. Bệnh này thường làm xói mòn các sợi mang và khiến cá Koi mắc các bệnh nhiễm trùng khác.

 

benh 6

 

Saprolegnia Fungus

 

Đây là loại nấm sẽ phát triển bất cứ bộ phận nào của cá Koi. Nếu loại nấm này xuất hiện trong các mang cá thì rất khó phát hiện, trong trường hợp nấm bám vào bề mặt khác trên cơ thể cá thì bạn có thể dễ dàng nhận ra. Bệnh này bạn có thể điều trị bằng thuốc sát trùng ngoài da kết hợp với muối.

Cuối cùng, để giữ sức khỏe cho cá được tốt nhất bạn nên xây dựng bộ lọc cho hồ cá để giữ môi trường nước được sạch sẽ.

YOU MAY ALSO LIKE