Home Tổng HợpCá KoiKiến Thức Lựa chọn thức ăn cho cá Koi đúng cách
Lựa chọn thức ăn cho cá Koi đúng cách

Lựa chọn thức ăn cho cá Koi đúng cách

  • by Admin - March 15, 2019
  • 3249
  • 6

Muốn cá sinh trưởng và phát triển tốt, một trong những điều bạn cần phải chú ý đó chính là thức ăn cho cá Koi. Cá Koi ăn các loại thức ăn nào, cần phải đảm bảo những dưỡng chất nào? Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ thêm về vấn đề này.

 

Cá Koi ăn thức ăn dạng nào?

 

Hiện nay, loại thức ăn cho cá Koi phổ biến nhất đó chính là thức ăn dưới dạng viên tổng hợp, chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cá Koi. Hơn nữa các loại thực phẩm này lại có giá thành rẻ và bán rất nhiều tại các cửa hàng chuyên thức ăn cho cá nên được nhiều người nuôi cá cảnh lựa chọn để sử dụng. Quan trọng là bạn phải biết được cá Koi cần hấp thụ những dưỡng chất nào và cho ăn tỉ lệ thế nào là phù hợp.

Thức ăn cho cá Koi chứa các thành phần dinh dưỡng nào?

Các loại thức ăn cho cá Koi này đều bổ sung đầy đủ các thành phần dinh dưỡng thiết yếu cho các Koi. Thông thường, thức ăn dưới dạng viên tổng hợp sẽ có các thành phần chính sau, bạn có thể tham khảo để biết thêm nhé!

Protein (chất đạm) là thành phần chính cấu tạo nên cơ thể của cá koi, đóng vai trò chính trong sự thúc đẩy sự tăng trưởng của tế bào mới, cung cấp năng lượng cho cơ thể của cá.

Carbohydrate (chất đường bột): Cung cấp năng lượng

Chất béo là chất được cá Koi dự trữ trong cơ thể và mang ra sử dụng khi chúng bị đói. Nếu thiếu chất béo trong thức ăn chăn nuôi Koi, Koi sẽ tăng trưởng chậm, kích thước nhỏ và như vậy, sẽ giảm cá cho hạ thân nhiệt và giảm oxy sức chịu đựng, khi mùa đông thì rất dễ gây tử vong. Tuy nhiên, bạn cũng không nên cho cá ăn quá nhiều thức ăn chứa chất béo vì sẽ khiến giảm chức ăn của các tuyến sinh dục.

 

thuc an cho ca koi

 

Muối vô cơ, can xi  trong thức ăn là những yếu tố chính cấu tạo nên khung xương của cá, như calcium phosphate, calcium carbonate.

Một trong những dưỡng chất vô cùng quan trọng mà bạn không thể bỏ qua đó chính là vitamin. Vitamin sẽ giúp cá Koi có màu vây đẹp, tươi sáng, tăng sức đề kháng, giúp cá luôn khỏe mạnh. Để bổ sung Vitamin cho cá Koi, bạn có thể cho các ăn thêm các loại tảo như tảo spirulina, các loại rau cải xanh và dưa hấu.

Tuy nhiên bạn không nên cho cá koi ăn quá nhiều tránh làm dư thừa thức ăn trong hồ và đặc biệt nên có một bộ lọc hồ Koi tiêu chuẩn để hồ luôn sạch sẽ.

YOU MAY ALSO LIKE